Tin chuyên ngành

Cách vệ sinh và bảo quản máy đo đường huyết hiệu quả

3/6/2017 7:50:51 AM

Máy đo đường huyết ngày càng trở thành một thiết bị y tế được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Việc bảo quản, vệ sinh máy đo đường huyết như thế nào để tăng tuổi thọ cho máy và đảm bảo đo được chính xác đường huyết là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy phải vệ sinh và bảo quản máy đo đường huyết như thế nào cho hiệu quả? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh và bảo quản máy đo đường huyết hiệu quả giúp tăng tuổi thọ máy.

Để duy trì tuổi thọ và đo chính xác đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường, khi vệ sinh, bảo điều đầu tiên bạn cần biết là không bao giờ được rửa máy đo đường huyết bằng nước hoặc nhúng nó trong nước. Lý do đơn giản là phần thiết bị bên trong máy đo đường huyết nếu bị ướt sẽ gây hỏng máy. Vì vậy điều bạn có thể làm là dùng nước và xà phòng tẩm vào một chiếc khăn mỏng để lau bên ngoài thiết bị y tế máy đo đường huyết. Hãy luôn cẩn thận và nhẹ nhàng để chắc chắn rằng máy không bị ướt bên trong.

  • Tiếp theo là bạn cần làm sạch Lancet( lưỡi chích). Bộ phận này có thể dùng khăn ẩm để lau hoặc cũng có thể dùng giấy ướt.
  • Nếu bạn muốn một phương pháp làm sạch triệt để( đủ để giết chết tất cả các vi trùng và bụi bẩn, thậm chí cả máu khô) bạn sẽ cần một giải pháp mạnh mẽ hơn. Lúc đó bạn hãy dùng 1 phần thuốc tẩy trộn với 10 phần nước để làm dung dịch lau máy đo đường huyết. Chắc chắn phương pháp này sẽ làm sạch hoàn toàn máy đo đường huyết của bạn.
  • Cuối cùng nếu bạn đang nghĩ rằng bạn có thể sử dụng một giải pháp cồn 70 % để khử trùng đồng hồ thì hãy dừng lại. Vì giải pháp này hoàn toàn sai, mặc dù dung dịch cồn 70% là chất tẩy rửa nhưng nó không thực sự an toàn đối với máy đo đường huyết, nó sẽ làm hỏng kim loại trong máy. Những gì bạn cần là những loại dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng như xà phòng hoặc thuốc tẩy trộn với nước.

Trên đây là những lời khuyên để bạn có thể làm sạch máy đo đường huyết và duy trì hoạt động của máy  trong một thời gian dài. Hãy luôn đảm bảo rằng máy được để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và nhiệt độ quá cao. Ngoài ra cũng không bao giờ được để lưỡi chích, que thử vào trong tủ lạnh hoặc môi trường ẩm ướt. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và bảo quản máy đo đường huyết của mình đúng cách.

Lưu ý: Trước khi sử dụng máy đo đường huyết nên tìm hiểu kỹ các bước sử dụng để sử dụng sản phẩm đúng cách hơn đảm bảo máy hoạt động tốt, nhanh và cho kết quả chính xác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết để trang bị cho mình một máy đo đường huyết, nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, que thử có giấy mua hay không? Công nghệ sử dụng que thử có chính xác hay không và thao tác sử dụng máy có dễ dàng hay không?

Thiết bị y tế HP giới thiệu với quý khách sản phẩm Máy đo đường huyết Oncall Plus Acon - USA, sản phẩm hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi máy cho kết quả thử đường huyết chính xác cao vì sử dụng công nghệ tiên tiến và que thử được đóng gói riêng biệt.

Máy đo đường huyết Oncall Plus Acon USA

Máy đo đường huyết Oncall Plus Acon USA

Thiết bị y tế Hồng Phúc là chuyên cung cấp các loại thiết bị y tế như: Máy đo đường huyết, máy đo huyết áp, máy xông mũi họng và một số phụ kiện y tế đi kèm khác. Công ty thiết bị y tế chúng tôi đảm bảo uy tín và chất lượng trên từng sản phẩm y tế được công ty phân phối.Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình Thietbiytehp.com.vn chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách những sản phẩm phù hợp chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y TẾ HP - Số tài khoản Vietcombank: 0451000204153 - Vũ Hạnh Phúc

Địa chỉ: Số 116/E8, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: (04)224.68911 - Fax: (04)3852.0832

Điện thoại mua hàng (Hotline): +84966 4444 66 - +84904 313 311 - +84917 005 734.

 

Tag: _________________________________________________________________________________________

  • thiet bi y te, thiết bị y tế, may do duong huyet, máy đo đường huyết,
  • may do huyet ap, máy đo huyết áp,
  • may xong mui hong, máy xông mũi họng,
  • thiêt bi y te hong phuc, thiết bị y tế hồng phúc,
  • Tăng tuổi thọ cho máy đo đường huyết

 

Cập nhật lần cuối: 3/6/2017 7:50:51 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email